Nếu như trước kia chúng ta thấy nhiều căn bệnh chỉ thường xuất hiện ở những người già mà thôi, nhưng ngày nay rất nhiều căn bệnh đang bị trẻ hóa và ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở người trẻ.

Và sau đây là một số căn bệnh nguy hiểm mà bạn nên biết để có các biện pháp phòng tránh.

1. Đột quỵ

Hình ảnh đột quỵ ở người trẻ
Hình ảnh đột quỵ ở người trẻ

Với nhận thức của nhiều người đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm thường xuất hiện ở người già với độ tuổi từ 55 tuổi nhưng những năm gần đây bệnh đột quỵ đã xuất hiện ở người trẻ cụ thể hơnlà theo thông kê của bộ y tế thì có đến 10% những ca bị đột quỵ năm trong độ tuổi từ 18-35 tuổi.

Nguyên nhân mắc bệnh là do lối sống thiết khoa học và thiếu lành mạnh của giới trẻ như ít vận động, hút thuốc và uống rượu bia nhiều, ăn nhiều đồ ăn nhanh, thường xuyên bỏ bữa,….

Ngoài ra, có một số trường hợp mà chúng ta không nghĩ đến như uống thuốc tránh thai quá liều,dùng thuốc kích thích gây nên vỡ mạch máu cũng sẽ làm tăng tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ ngày nay.

2. Cao huyết áp

Cao huyết áp là một căn bệnh nguy hiểm có tỉ lệ tử vong rất cao và để lại nhiều dư chứng khó lường như liệt nữa người, hôn mê sâu,…Dù là một căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm nhưng dấu hiệu của bệnh này vô cùng ítthường chỉ được phát hiện khi bệnh nhân phát hiện ra khi đi khám sức khỏe định kỳ hoặc khám bệnh vì nhiều lí do khác nữa.

Ngược lại với việc bệnh này ít có chịu chứng khi người bệnh mắc phảithì đây là một căn bệnh đang rất phổ biến ở người trẻ ngày nay tỷ lệ ngườ trẻ mắc cao huyết áp thường xuất hiện ở độ tuổi dưới 35 tuổi là 5 – 12%.

Hình ảnh biểu hiện cao huyết áp ở người trẻ
Hình ảnh biểu hiện cao huyết áp ở người trẻ

Nếu như căn bệnh này xuất hiện ở người cao tuổi vì lí do các động mạch hẹp lại do tuổi già gây ra, thì chứng này thường xuất hiện ở người trẻ vì họ thường xuyên bị áp lực trong công việc, ăn uống không điều độ,ăn nhiều các loại đồ nhanh chứa nhiều dầu mỡ, ít ăn các loại rau củ quả

Đặc biệt là việc người trẻ thường sử dụng nhiều các loại chất kích thích và rượu bia dẫn đến căn bệnh này ngày càng phổ biến ở giới trẻ ngày nay hơn.

3. Tiểu đường

Dù bệnh tiểu đường chỉ thường xuyên xuất hiện ở người lớn tuổi từ 45 – 65 tuổi, nhưng điều đáng lo lằng ngày nay là các bạn trẻ mắc bệnh này ở độ tuổi dưới 20 không hề hiếm gặp.

Nhiều chuyên gia trên thế giới khuyến cáo việc mắc bệnh tiểu đường ở người trẻ gây ra nhiều biến chứng hơn ở người già. Việc điều trị căn bệnh này ở người trẻ cũng khó khăn hơn vì hiện tại các loại thuốc để chữa trị cho căn bệnh này vẫn chưa được nghiên cứu để chữa trị cho người trẻ tuổi.

Hình ảnh các bạn nhỏ đang điều trị bệnh tiểu đường
Hình ảnh các bạn nhỏ đang điều trị bệnh tiểu đường

Những yếu tố dẫn đến mắc bệnh tiểu đường như ăn nhiều thức ăn chứa chất bảo quản. Nạp quá nhiều đường vào cơ thể, đặc biệt là do làm việc căng thẳng. Biểu hiện của bệnh là thường xuyên khát nước, đi tiểu quá nhiều lần trong ngày, sụt cân mà không biết lí do. Nếu không kiểm soát được đường huyết của cơ thể còn có nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch,…

4. Bệnh lí về lưng

Do quá trình lão hóa tự nhiên, nên các bệnh về xương khớp thường xuất hiện nhiều ở người già như đau mỏi vai gáy, đau nhức xương khớp, thoát vị địa đệm,… Nhưng ngày nay việc ngồi một chỗ quá nhiều, ngồi không đúng tư thế và hoạt động quá ít. Dẫn đến việc các căn bệnh về xương khớp ngày càng trẻ hóa ở giới trẻ ngày nay.

Hình ảnh Tình trạng đau nhức xương khớp của người trẻ
Hình ảnh Tình trạng đau nhức xương khớp của người trẻ

Bệnh về xương khớp gây nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh và có nguy cơ dẫn đến nhiều biến chứng nếu không được chữa trị kịp thời.

Tóm lại, những căn bệnh như đột quỵ, cao huyết áo đang ngày càng trẻ hóa nên chúng ta hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân nhiều hơn. Bằng cách bổ sung nhưng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và có một lối sống khoa học.

Nếu các bạn có đang tìm hiểu về các sản phẩm dinh dưỡng cho cơ thể hãy tham khảo các sản phẩm dinh dưỡng của nhà Fit Snacks để có một cuộc sống tốt hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *